Kiến thức cơ bản về photoshop và hướng dẫn cách học

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
image

Kiến thức cơ bản về photoshop và hướng dẫn cách học

Kiến thức cơ bản về photoshop là thứ chúng ta cần phải học đầu tiên nếu như muốn trở thành một nhà thiết kế, một designer thực sự. Thông qua kiến thức này ta có thể phân biệt được sự khác biệt của phần mềm photoshop với các phần mềm hiện nay như lightroom, Ai

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tổng quan về kiến thức cơ bản về photoshop cũng như một số sự khác biệt và cách học photoshop đối với người đam mê hoặc đang muốn theo học. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé

I. Kiến thức cơ bản về photoshop

Điều đầu tiên bạn phải cần phải biết Photoshop là phần mềm chỉnh sửa và quản lý hình ảnh. Về hình thức nó Tương tự Lightroom. Nhưng về mặt thực chất 2 phần mềm này hỗ trợ cho nhau. Trong khi Lightroom là một phần mềm quản lý và thay đổi ảnh hàng loạt. Còn Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh sâu hơn, có cơ hội thiết kế và hỗ trợ thiết kế cực tốt.

Kiến thức cơ bản về photoshop
Kiến thức cơ bản về photoshop

1.1 Ứng dụng của photoshop

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về photoshop qua bài Photoshop là gì và thực hiện được gì. Theo đấy photoshop được dùng với 3 mục đích chủ yếu là: Chế ảnh, thay đổi hình ảnh, và thiết kế.

- Chế ảnh:

Chế ảnh là một trong những việc được rất nhiều bạn yêu thích. bạn có thể thấy vô vàn những bức hình chế trên mạng xã hội. Đa số chúng dược làm ra từ Photoshop. Ngoài ra, phục chế ảnh cũ cũng là một trong những đề tài hot đối với những ngưới sử dụng photoshop

- Thay đổi hình ảnh.

đây là công việc của những người đam mê nhiếp ảnh chuyên nghiệp, hoặc những người làm thiết kế. Những bức ảnh đẹp lung linh với sắc màu, ảnh sách huyền ảo chính là sản phẩm của photoshop. Thậm trí các bức hình cắt ghép đầy nghệ thuật và ẩn ý cũng là sản phẩm của Photoshop

- Thiết kế bằng photoshop:

Một trong những công việc khác, ứng dụng khác của photoshop là thiết kế. Những người làm thiết kế không chuyên, hoặc thiết kế hiển thị họ rất thích dùng Photoshop. Tại sao ư, dễ dàng là do nó dễ sử dụng, và họ không mong muốn phải học thêm một phần mềm thiết kế mới khó hiểu hơn. Hoặc dơn giản chỉ vì, yêu cầu công việc của họ chỉ cần có vậy.

HÃY SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI THẬT MÀU SẮC! | Style Magazine

1.2 Ai thích hợp học Photoshop

Để trả lời cho câu hỏi ai phù hợp học Photoshop. Câu hỏi đầu tiên tôi muốn hỏi các bạn là: Các bạn cần gì ở photoshop. Thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh. Bạn hiểu ý tôi rồi đấy, không còn phần mềm nào tốt hơn là photoshop cả. Vì vậy, nếu như bạn đang có nhu cầu dù muốn hay không bạn cũng phải học. Nó phù hợp với toàn bộ mọi người. Nhưng thích hợp thì sao? Ý tôi là thích hợp học để có thể phát triển xa hơn ý? Vâng nó đây.

  • Nếu như bạn xem Photoshop là là 1 phần cuộc đời bạn, là tương lai của bạn nó sẽ là thứ tuyệt vời nhất bạn có. Có một định hướng cộng thêm cách học photoshop đúng lúc này Ps thực sự dễ dàng nếu bạn hiểu được cách chinh phục. Nếu bạn xem nó như cơn gió, Bạn không được xảy ra ở nơi này. Bạn đó, chính là bạn, bạn là người hợp nhất, với nó nếu như bạn đang thực sự cần.
  • Nếu như bạn thực sự ước muốn theo đuổi lĩnh vực thiết kế, nhiếp ảnh, hay các công việc liên quan đến hình ảnh. Bạn không cần phải boăn khoăn bất cứ điều gì hãy chọn photoshop. Hãy ngay tức thì hành động đi thôi. mặc dù bạn không phải là 1 người tuyệt vời nhất trong lĩnh vực này. Tuy nhiên tôi chắc chắn bạn sẽ thành công.

Xem thêm: Top các phần mềm xóa phông tách nền tốt nhất hiện nay

II. Kiến thức cơ bản về photoshop cho người bắt đầu

Bạn của tôi. Trước khi tìm hiểu về cách học photoshop điều đầu tiên bạn phải cần làm là nắm rõ ràng bạn học ps để làm gì. Bạn theo thay đổi ảnh hay theo thiết kế? Chắc rồi, theo gì thì đã học photoshop là phải biết thay đổi và chế ảnh. nhưng mức độ và mức độ nó là không giống nhau đấy. Tôi sẽ nói những công thức chung trước, sau đó chúng ta sẽ tìm hiểu riêng cho từng mảng.

2.1 Quy tắc chung của cách học photoshop

Trước khi đi riêng từng mảng ứng dụng khác nhau khi học photoshop. Chúng ta sẽ điểm qua những quy tắc chung của học photoshop. Đây cũng là quy tắc chung của việc học bất cứ điều gì.

- Không hấp tấp.

Trong lúc Học Photoshop, bạn phải cần biết rằng Photoshop rất rộng và ứng dụng cực lớn. Chính Thế nên bạn cần phải tiến từng bước một. Đặc biệt nếu bạn tự học thiết kế đồ họa. Bạn cần học những gì căn bản nhất, ví dụ: Vùng chọn, layer, quản lý file tệp, các định dạng hình ảnh…..

- Tìm một cộng đồng.

Bạn hãy tìm và tham gia các cộng đồng thiết kế. Các cộng đồng chế ảnh, ở đó rất phần đông người giỏi, cũng nhiều kẻ thích chê. Đấy sẽ là môi trường tuyệt vời cho bạn phát triển, khó có thể hỏi, lại học được nhiều cái hay.

Đây là cách học photoshop dễ áp dụng. Khi mà bạn có một sản phẩm nào đấy mới, hãy để cộng đồng đánh giá. Nếu như bạn làm chưa tốt bạn có thể nhận được những lời phản hồi chân thành. Nếu bạn làm tốt, những lời khen sẽ giúp ích cho bạn luôn nỗ lực cố gắng để đạt được những mục đích mới.

- Hạn chế hỏi.

Cách học photoshop của tôi là mong muốn giỏi thì hạn chế hỏi. Hãy luôn đặt ra các câu hỏi, tuy nhiên hãy hạn chế hỏi. Bạn hãy cố gắng tìm kiếm câu trả lời bằng mọi cách, trừ việc inbox hỏi. Vì sao vậy, nó sẽ giúp cho bạn đạt được thêm rất nhiều, ngoài kiến thức bạn phải cần tìm kiếm, và cả kĩ năng xử lý vấn đề nữa.
Học theo giáo trình. Giáo trình đọc tuy khó lĩnh hội tuy nhiên nó lại là thứ đầy đủ nhất. bạn sẽ học được nhiều thứ hơi bạn tưởng tượng đó.

III. Cách học photoshop cơ bản cho nhân viên mới dễ dàng đạt kết quả tốt

Sự thực đúng là vậy, những hướng dẫn trên internet chỉ dành cho người đã có kiến thức căn bản photoshop, khi họ xem hướng dẫn họ rất đơn giản thực hiện làm theo, Việc này làm cho những người mới học photoshop thường bị bối rối, không hình dung được các công cụ và công dụng của photoshop.

Chính vì thế, mình quyết định viết bài này để chỉ cho bạn cách học photoshop căn bản, từ đó bạn có thể nắm được hướng học photoshop và hiểu về cách hoạt động của nó, khi đã có căn bản bạn hoàn toàn có thể lên mạng để tìm các tài liệu, các hướng dẫn tự học mà thường thì bạn vẫn tìm kiếm. Được rồi, bắt đầu học nhé.

3.1 Học photoshop chỉ cần bạn có đam mê

Không chỉ riêng gì photoshop, bất cứ công cụ hay bất cứ chương trình học nào đấy bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được nó. Chỉ cần chúng ta dành thời gian một tí, để ý một chút và thường xuyên luyện tập những thực hành các bước cơ bản thì level cũng bạn có thể không ngừng tăng cao và trở thành 1 Designer chuyên nghiệp là điều nằm trong tầm tay của bạn.

Kiến thức về photoshop online
Nếu như đam mê đang trỗi dậy, hãy học ngay để tạo ra các sản phẩm photoshop đẹp mắt nhất

 3.2 Tìm hiểu về giao diện và kiến thức cơ bản về photoshop

Khi học bất kì một phần mềm mới nào, việc đầu tiên là bạn phải làm quen với bố cục và giao diện của nó, photoshop cũng không ngoại lệ, bạn phải tìm hiểu chung về bố cục và giao diện của photoshop, cách bố trí bố trí các phần mục trên giao diện.

giao-dien-photoshop

Bố cục và giao diện Photoshop căn bản CS6 khá phổ biến trên giới thiết kế đồ họa hiện nay

Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về phần mềm, để sau này khi xem những chỉ dẫn học photoshop bạn sẽ dễ kiểm soát, cũng như dễ hình dung về điều mà người sẻ chia đang đề cập đến. Bạn hãy xem bài viết workspace photoshop để nắm được những vấn đề cơ bản của giao diện photoshop, bạn có thể thấy giao diện photoshop rất thú vị.

 3.3 Tìm kiếm một vài sản phẩm mà photoshop làm ra

Tại sao mình lại khuyên bạn làm điều này, đơn giản là mình muốn bạn có động lực để học photoshop. Khi xem những sản phẩm làm từ photoshop, bạn sẽ rất ấn tượng và muốn thực hiện được như thế, điều đó sẽ thúc đẩy đam mê, khiến bạn ham thích để học.

Một điều cốt yếu nữa khi mà bạn xem sản phẩm photoshop tạo ra, tiềm năng nhất bạn có thể câu hỏi thắc mắc người ta làm ra nó ra sao, từ đó sẽ thôi thúc tâm trí bạn tìm hiểu những tài liệu ảnh hưởng và thực hiện theo, giúp cho việc tự học của bạn có định hướng, có mục đích hơn.

cách học photoshop

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa trình bày một số kiến thức cơ bản về photoshop cho các bạn tham khảo cũng như lựa chọn một cách học hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn đang tìm tòi và học hỏi về Ps cũng như về ngành design !

(Nguồn tổng hợp: remove.vn, blogphotoshop.com, uhocdohoa.vn, … )

0969 436 832

Chat Zalo